Đang tải...
 

Dịch vụ xin phép xây dựng tại quận 12

- Kiến trúc Mai Việt cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng ở quận 12 và các khu vực lân cận, xin phép xây dựng nhanh chóng, uy tín, để hiểu rõ về việc xin phép xây dựng ở quận 12, mời quý khách hàng tham khảo sơ qua về dịch vụ ở bài viết dưới đây.
Trước khi triển khai thi công một dự án bất kì ở quận 12, ngoại trừ một số trường hợp được miễn phí giấy cấp phép thì chủ đầu tư phải thực hiện hoàn thiện hồ sơ pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng trong khu vực.
Nhằm giúp quý khách hàng hiểu sâu hơn về hình thức giấy xin phép này, Kiến trúc Mai Việt hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 12 cam kết chuẩn xác và đúng quy trình.
Xin phép xây dựng ở quận 12
Hình ảnh công trình do MAI VIỆT thiết kế và xin phép xây dựng tại quận 12

Chi phí xin phép xây dựng tại quận 12

- Phí xin phép xây dựng nhà phố 6.500.000đ
- Phí xin phép xây dựng nhà biệt thự 8.500.000đ
- Phí điều chỉnh xin phép xây dựng 5.000.000đ
- Thời gian ra giấy phép là 15 ngày làm việc.

Tìm hiểu mẫu giấy phép xây dựng quận 12

 • Mẫu xin giấy cấp phép xây dựng quận 12 là giấy tờ bắt buộc không thể thiếu khi triển khai thi công xây dựng công trình nhà dân dụng tại địa bàn quận 12 nói cách khác, đó là mẫu văn bản giấy tờ của bộ phận nhà nước thể hiện việc cho phép cá nhân, tổ chức liệu có được phép thực hiện việc thi công nhà cửa, công trình đúng với nhu cầu và giới hạn trong văn bản được phép căn cứ vào quy hoạch của từng khu vực.
 • Giấy cấp phép xây dựng có 3 hình thức: Xây mới hoàn toàn; Sửa chữa cải tạo; Di chuyển công trình.
 • Nếu không bảo đảm đủ các mẫu văn bản hồ sơ đó đồng nghĩa rằng bạn đã không tuân thủ pháp luật trong vấn đề xây dựng và sẽ chịu phạt về việc vi phạm.
Xin phép xây dựng ở quận 12

Những trường hợp cần phải xin phép xây dựng ở quận 12

Hầu hết dự án để tiến hành khởi công xây dựng ở quận 12 đều phải có giấy xin phép thi công ngoại trừ một số trường hợp được quy định ở Luật xây dựng năm 2014 thuộc khoản 2 điều số 89:

 • Công trình bí mật thuộc nhà nước, dự án thi công xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trong địa bàn của 2 đơn vị hành chính thuộc tỉnh trở lên.
 • Hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.
 • Dự án xây dựng tạm hỗ trợ thi công xây dựng dự án chính.
 • Dự án xây dựng theo tuyến bên ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch thi công xây dựng đã được cơ quan nhà nước có quyền hành phê duyệt hay đã được bộ phận nhà nước có thẩm quyền chấp nhận về vị trí tuyến công trình.
 • Dự án xây dựng thuộc dự án KCN, khu chế xuất, khu CN cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế thi công căn cứ theo yêu cầu của Bộ luật này.
 • Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, công trình phát triển nhà có kết cấu dưới bảy tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được bộ phận nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn.
 • Dự án sửa chữa, cải tạo, bố trí thiết bị nằm trong công trình không làm thay đổi khả năng chịu lực, không làm thay đổi chức năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới xung quanh, an toàn dự án.
 • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc phía ngoài không giáp với giao thông trong thành phố có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
 • Công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ đòi hỏi thiết lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và tại khu vực chưa có quy hoạch cụ thể xây dựng điểm cư dân thôn quê được duyệt.

Văn bản xin phép xây dựng tại quận 12

Căn cứ theo quy định thuộc Điều 11 thông tư 15/2016/TT – BXD, bộ văn bản giấy xin phép thi công xây dựng quận 12 gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu)
 • Tờ bản sao hay file tệp chứa ảnh chụp chính một trong những văn bản thể hiện quyền sử dụng đất dựa vào quy định của luật pháp về đất đai.
 • Bản sao hay file tệp lưu giữ bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hay thiết kế bản vẽ thi công xây dựng được phê duyệt căn cứ theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng dự án trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 đính kèm theo bản vẽ vị trí dự án

              + Bản thiết kế mặt bằng từng tầng, những mặt đứng và mặt cắt chính của dự án tỷ lệ 1/50 – 1/200

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng móng tỉ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng nhà tỉ lệ 1/50 kèm theo bản vẽ đấu nối hệ thống cấp thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỉ lệ 1/50 – 1/200.

              + Đối với thi công xây dựng của dự án đã được cơ quan chuyên trách của xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế nêu trên là mẫu sao hoặc tệp tin chứa bản chụp những bản thiết kế xây dựng đã được bộ phận chuyên trách thuộc xây dựng thẩm định.

 • Đối với công trình thi công xây dựng có tầng hầm, bên cạnh những hồ sơ đã nêu, thủ tục còn phải thêm giấy tờ sao hoặc file tệp chứa bản chụp chính giấy tờ đồng ý giải pháp xây dựng móng của chủ dự án cam kết an toàn đối với công trình và dự án cạnh bên.
 • Trường hợp dự án thi công có dự án lân cận yêu cầu có bản cam kết của chủ dự án đảm bảo an toàn với công trình liền kề.

Quy trình xin phép xây dựng ở quận 12

Bước 1: Tư vấn với khách hàng hình thức xin giấy phép xây dựng ở quận 12

Bước 2: Đi khảo sát thực tế mặt bằng cần thi công xây dựng để hiểu rõ tình trạng văn bản và lên phương án hợp lý.

Bước 3: Tiếp nhận yêu cầu hồ sơ từ quý khách hàng.

Bước 4: Kiến trúc Mai Việt lập hồ sơ xin giấy cấp phép thi công xây dựng dự án cho khách hàng.

Bước 5: Kiến trúc Mai Việt đại diện khách hàng nộp giấy tờ tại bộ phận có chuyên trách và chờ kết quả.

Ủy ban nhân dân cấp quận trao cho chủ đầu tư GPXD kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin cấp giấy phép xây dựng có dấu mộc thuộc cơ quan có quyền hạn cấp giấy phép xây dựng.

 • Thời gian giải quyết hồ sơ: Dưới 30 ngày kể từ thời điểm nhận đủ giấy tờ hợp lệ (theo Quyết định 838/QĐ-BXD ngày 29/8/2016).
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng: Căn cứ theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Vì vậy, lệ phí cấp giấy xin phép xây dựng ở từng đơn vị, TP trực thuộc trung ương là không giống nhau.

Vì sao nên chọn dịch vụ xin giấy phép xây dựng quận 12 tại Kiến trúc Mai Việt?

 • Kiến trúc Mai Việt có hơn 10 năm làm việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng nằm trên khu vực quận 12, Kiến trúc Mai Việt có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giúp quý khách hàng hoàn thiện những thủ tục pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng. Căn cứ vào quy định của nhà nước, một bộ văn bản xin giấy cấp phép xây dựng tại quận 12 yêu cầu có bản thiết kế do đơn vị thiết kế có chuyên môn thiết kế và kiến trúc sư phải có bằng cấp hành nghề. Vậy nên, bạn không thể tự mình thiết kế một bản vẽ dự án nhà ở được. Chính vì thế, Kiến trúc Mai Việt sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị một bộ văn bản xin giấy cấp phép trọn vẹn.
 • Việc xin giấy phép thi công xây dựng tốn nhiều thời gian để chờ đợi phê duyệt và kiểm tra, vì thế để không gây mất thời gian của khách hàng, Kiến trúc Mai Việt sẽ đại diện bạn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ rút ngắn được thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời, việc trang bị mọi thứ còn bảo đảm được tiến độ công trình cũng như tính nhất quán xuyên suốt trong những giai đoạn thực hiện và hoàn tất.
 • Kiến trúc Mai Việt là đơn vị chuyên tư vấn hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín ở quận 12 chúng tôi sẵn sàng giải quyết đối với những tình huống phức tạp nhất. Dịch vụ xin giấy xin phép của Kiến trúc Mai Việt cam kết bảo đảm nhanh chóng, chính xác và rõ ràng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy xin phép này, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp hiệu quả.

Dịch vụ xin phép xây dựng tại quận 12

Các dịch vụ kèm theo xin phép xây dựng quận 12

Dịch vụ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Đơn giá xây nhà phần thô giao động từ 3.350.000/m2 đến 3.750.000đ/m2 sàn xây dựng.
 • THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ XƯỞNG giá từ  3.350.000đ/m2
 • THI CÔNG PHẦN THÔ NHÀ PHỐ giá từ  3.650.000đ/m2
 • THI CÔNG PHẦN THÔ BIỆT THỰ giá từ  3.750.000đ/m2
>>> Xem chi tiết Xây nhà phần thô quận 12

Lưu ý về đơn giá xây nhà phần thô:
Đơn giá xây nhà phần thô này áp dụng cho công trình nhà phố tiêu chuẩn > 80m/2sàn, công trình xây mới, thi công theo quy trình thiết kế và thi công của KIẾN TRÚC MAI VIỆT.
- Có tổng diện tích thi công 350 m2, có điều kiện thi công bình thường, có sân tập kết vật tư, đường lớn hơn 5m
- Đối với công trình nhà phố có tổng diện tích 350 m2 hoặc nhà trong hẻm nhỏ dưới 5m và không tập kết được vật tư bằng xe 5m3, khu vực chợ, công trình nhà hàng, khách sạn . . . công ty sẽ khảo sát báo giá trực tiếp chính xác theo quy mô, theo yêu cầu thực tế của mỗi công trình.
Hình ảnh dự án xây nhà phố tại Hiệp Thành City quận 12

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận 12

Đơn giá xây nhà trọn gói giao động từ 4.550.000/m2 đến 7.500.000đ/m2 sàn xây dựng và được chia thành 03 phân khúc như sau.
+ Xây nhà trọn gói nhà cấp 4
​- Gói phổ thông có giá từ: 4.550.000đ/m2
+ Xây nhà trọn gói nhà phố
​- Gói phổ thông có giá từ: 5.550.000đ/m2
- Gói trung cấp có giá từ: 6.550.000đ/m2
+ Xây nhà trọn gói biệt thự
- Gói trung cấp có giá từ: 7.550.000đ/m2
+ Đơn giá trên là đơn giá đã bao gồm chi phí THIẾT KẾ + XÂY THÔ + HOÀN THIỆN + NỘI THẤT
- Đơn giá có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào chi phí đầu tư phần móng do khác biệt địa chất, điều kiện thi công, cấp độ đầu tư của giai đoạn hoàn thiện và nội thất.
Đơn giá xây nhà trọn gói quận 12 được đưa ra mang tính chất chung, là tổng hợp kinh nghiệm thi công của rất nhiều công trình. KIẾN TRÚC MAI VIỆT chúng tôi luôn đưa ra bảng dự toán chi tiết cho từng công trình theo bẻn vẽ thiết kế xây dựng.
Hình ảnh hoàn thiện công trình nhà phố Hiệp Thành City, Q12

Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT

- Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
- Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
- Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com
Hotline: 0978 62 63 65 
Vp: 028 66 53 55 45

đọc thêm

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Lý do vì sao bạn nên chọn KIẾN TRÚC MAI VIỆT

Đội ngũ tận tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên tư vấn với kinh nghiệp chuyên sâu phân tích, thẩm định hơn 10 năm kinh nghiệm.

Làm việc xuất sắc

Với tư duy PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU, KIẾN TRÚC MAI VIỆT luôn nỗ lực làm việc hết mình để đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến.

Làm cho việc bán hàng trở nên dễ dàng

Nhân viên

+30

Nhân viên
Khách hàng

+10,000

Khách hàng
Đối tác

+30

Đối tác

QUÝ KHÁCH CẦN TƯ VẤN?

Lên lịch cuộc họp với chúng tôi để nhận được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất

Đang tải
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Xin chào! Kiến trúc Mai Việt rất vui được hỗ trợ bạn.
Chat ngay để nhận tư vấn
0978 62 63 65