Đang tải...
 

Kinh nghiệm chọn mua vật liệu xây dựng

- Khi xây, sửa nhà nếu biết chọn và thoát ly được thói quen tiêu dùng hàng ngoại là bạn đã có thể tiết kiệm được 5-10% chi phí mà chất lượng công trình vẫn không thay đổi.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng

- Trên thị trường hiện nay có hàng chục nhãn hiệu xi măng được sản xuất trong nước bằng công nghệ sản xuất tiên tiến như xi măng Tam Điệp, Hà Tiên, Hoàng Thạch, ChinFon, Nghi Sơn, Bỉm sơn, Sao Mai... Do được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, nên chất lượng của các thương hiệu trên đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam, thậm chí có nhiều đơn vị sản xuất đạt cả tiêu chuẩn quốc tế như xi măng Vi cem Tam điệp, Nghi sơn. Theo giới chuyên môn trong ngành xây dựng, sản phẩm xi măng của các Công ty xi măng thuộc VICEM sản xuất bằng dây chuyền mới đều có chất lượng ngang nhau nhưng giá cả thì không ai giống ai, ví dụ để cạnh tranh, xây dựng thương hiệu giá xi măng Vicem Tam điệp bao giờ cũng rẻ hơn, trong khi chất lượng có phần nhỉnh hơn các loại xi măng đã có thương hiệu mạnh.

Cũng có loại xi măng được sản xuất theo công nghệ hiện đại lò quay như của các thương hiệu xi măng nêu trên nhưng là do tư nhân đầu tư, để giảm mức đầu tư xuống thấp nhất  nên chủ đầu tư đã đưa nhiều thiết bị của Trung quốc vào dây chuyền sản xuất do vậy giá bán sản phẩm của các loại xi măng này thường rẻ hơn các thương hiệu như của Vicem, vữa bê tông, vữa xây trát thường đông cứng nhanh hơn nhưng cường độ chịu lực, chịu lực uốn, lực kéo thấp hơn.

Hầu hết các loại xi măng sản xuất ở miền Trung, miền Bắc có giá bán rẻ hơn. Sở dĩ xi măng của họ bán ra tại thị trường phía Nam có giá thấp hơn là do có nguồn nguyên liệu tại chỗ, công nghệ sản xuất hiện đại làm giảm được tỷ lệ hao hụt, vị trí nhà máy thuận tiện cho vận chuyển bằng đường thủy.

Đối với loại xi măng lò đứng theo công nghệ của Trung quốc mà trước đây tỉnh nào cũng có nhà máy sản xuất, giá bán hiện khá rẻ. Do sản xuất bằng công nghệ lạc hậu cho nên chất lượng xi măng loại này không ổn định, cường độ chịu lực không cao... nên chỉ có thể dùng vào việc  xây nhà dạng cấp 4, nhà tạm thì không có ảnh hưởng lớn.

Tránh thép tổ hợp

Thép xây dựng được sản xuất theo nhiều loại mác khác nhau. Tùy theo công năng của từng loại công trình nhỏ hay lớn mà nên mua loại thép tương ứng. Đối với thép dân dụng, hầu hết các đơn vị sản xuất có quy mô lớn đều có quy trình sản xuất giống nhau.

Ngoài các loại thép của hai nhà máy lớn là Thái Nguyên và Công ty Thép miền Nam, còn có sản phẩm của các công ty liên doanh như Việt - Úc, Việt - Nhật, Việt - Ý, hoặc nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan mà người bán thường gọi là sắt thép ngoại. Giá thép ngoại trên thị trường thường cao hơn sắt nội do các công ty lớn sản xuất.

Chủ nhà không nên phân biệt loại sắt nội hay ngoại vì đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của VN. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là trên thị trường còn có loại sắt do các tổ hợp sản xuất như thép đa hội. Loại này không nên sử dụng để đổ cột, đà, trần cho nhà cao tầng vì chất lượng không đảm bảo, mà chỉ nên dùng để xây nhà trệt, xây trên nền đất cứng.
 

Thông tin liên hệ

  • Hình ảnh thuộc bản quyền của www.maiviet.vn  
  • Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT
        - Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
        - Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
        - Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com
 
  • Hotline: 0978 62 63 65 
  • Zalo: 0988 54 50 40  Nguyễn Duy Quý
  • Vp: 028 66 53 55 45

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn