Đang tải...
 

Dịch vụ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn

Dịch vụ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn

Giấy phép xây là một thủ tục giấy tờ mà cơ quan nhà nước xác nhận việc cấp phép cho cá nhân, tổ chức được phép xây dựng nhà công trình trên một thửa đất có số thử và diện tích rỏ ràng
- Kiến Trúc Mai Việt cung cấp dịch vụ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn với chất lượng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất và thời gian ra giấy phép nhanh nhất dành cho bạn.
Xin phép xây dựng tại Hóc Môn là một thủ tục bắt buộc khi bạn thực hiện hồ sơ để có thề thi công xây dựng nhà, đó là loại thủ tục cơ bản đầu tiên cho quá trình xây dựng nhà.
- Việc đầu tiên cần quan tâm khi bạn làm thủ tục Xin phép xây dựng tại Hóc Môn là tìm hiểu xem nhà mình thuộc loại giấy phép nào của một  trong hai loại giấy phép sau
 • Giấy phép xây dựng chính thức.
- Bạn được cấp phép chính thức và được hoàn công sau khi hoàn thành công trình xây dựng. Tài sản gắn liền trên đất được nhà nước công nhận và được đền bù khi nhà nước có nhu cầu thu hồi đất làm các dự án quan trọng khác.
 • ​Giấy phép xây dựng tạm.
- Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Chủ nhà phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi thời hạn tồn tại của công trình ghi trong giấy phép xây dựng tạm hết hạn và không yêu cầu bồi thường đối với phần công trình phát sinh sau khi quy hoạch được công bố.

Các loại hồ sô cần có để làm hồ sơ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn

 1. Bản vẽ xin phép xây dựng ( 2 bản )
 2. Sổ hồng công chứng ( 2 bản )
 3. Bản vẽ hiện trạng ( 2 bản )
 4. Căn cước công dân công chứng ( 2 bản )

Chi phí xin phép xây dựng tại Hóc Môn

- Phí xin phép xay dựng nhà phố là 6.500.000 (  Sáu triệu năm trăm ngàn đồng)
- Phí xin phép xây dựng nhà biệt thự là 8.500.000 ( Tám triệu năm trăm ngàn đồng)
- Phí điều chỉnh xin phép xây dựng là 5.000.000 ( Năm triệu đồng )
- Thời gian ra giấy phép là 15 ngày làm việc.
Những CNQSDĐ chưa có tọa độ ranh đất thì phải cập nhật bảng tọa độ, chi phía đo vẽ là 2.000.000đ một hồ sơ.

Các thông tư văn bản lien quan đến xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn

Căn cứ theo quy định thuộc Điều 11 thông tư 15/2016/TT – BXD, bộ văn bản giấy xin phép thi công xây dựng tại Hóc Môn gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu)
 • Tờ bản sao hay file tệp chứa ảnh chụp chính một trong những văn bản thể hiện quyền sử dụng đất dựa vào quy định của luật pháp về đất đai.
 • Bản sao hay file tệp lưu giữ bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hay thiết kế bản vẽ thi công xây dựng được phê duyệt căn cứ theo yêu cầu của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng dự án trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 đính kèm theo bản vẽ vị trí dự án

              + Bản thiết kế mặt bằng từng tầng, những mặt đứng và mặt cắt chính của dự án tỷ lệ 1/50 – 1/200

              + Bản vẽ chi tiết mặt bằng móng tỉ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng nhà tỉ lệ 1/50 kèm theo bản vẽ đấu nối hệ thống cấp thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỉ lệ 1/50 – 1/200.

              + Đối với thi công xây dựng của dự án đã được cơ quan chuyên trách của xây dựng thẩm định, các bản vẽ thiết kế nêu trên là mẫu sao hoặc tệp tin chứa bản chụp những bản thiết kế xây dựng đã được bộ phận chuyên trách thuộc xây dựng thẩm định.

 • Đối với công trình thi công xây dựng có tầng hầm, bên cạnh những hồ sơ đã nêu, thủ tục còn phải thêm giấy tờ sao hoặc file tệp chứa bản chụp chính giấy tờ đồng ý giải pháp xây dựng móng của chủ dự án cam kết an toàn đối với công trình và dự án cạnh bên.
 • Trường hợp dự án thi công có dự án lân cận yêu cầu có bản cam kết của chủ dự án đảm bảo an toàn với công trình liền kề.

Các bước của dịch vụ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn của KIẾN TRÚC MAI VIỆT

Bước 1: Tư vấn với khách hàng hình thức xin giấy phép xây dựng tại Hóc Môn

Bước 2: Đi khảo sát thực tế mặt bằng cần thi công xây dựng để hiểu rõ tình trạng văn bản và lên phương án hợp lý.

Bước 3: Tiếp nhận yêu cầu hồ sơ từ quý khách hàng.

Bước 4: Kiến trúc Mai Việt lập hồ sơ xin giấy cấp phép thi công xây dựng dự án cho khách hàng.

Bước 5: Kiến trúc Mai Việt đại diện khách hàng nộp giấy tờ tại bộ phận có chuyên trách và chờ kết quả.

Ủy ban nhân dân cấp quận trao cho chủ đầu tư GPXD kèm theo hồ sơ thiết kế trình xin cấp giấy phép xây dựng có dấu mộc thuộc cơ quan có quyền hạn cấp giấy phép xây dựng.

 • Thời gian giải quyết hồ sơ: Dưới 30 ngày kể từ thời điểm nhận đủ giấy tờ hợp lệ (theo Quyết định 838/QĐ-BXD ngày 29/8/2016).
 • Chi phí cấp giấy phép xây dựng: Căn cứ theo Thông tư 250/2016/TT-BTC, lệ phí cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Vì vậy, lệ phí cấp giấy xin phép xây dựng ở từng đơn vị, TP trực thuộc trung ương là không giống nhau.

Vì sao bạn nên chọn dịch vụ xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn từ KIẾN TRÚC MAI VIỆT

 • Kiến trúc Mai Việt có hơn 10 năm làm việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng nằm trên khu vực huyện Hóc Môn, Kiến trúc Mai Việt có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề giúp quý khách hàng hoàn thiện những thủ tục pháp lý liên quan đến xin giấy phép xây dựng. Căn cứ vào quy định của nhà nước, một bộ văn bản xin giấy cấp phép xây dựng tại Hóc Môn yêu cầu có bản thiết kế do đơn vị thiết kế có chuyên môn thiết kế và kiến trúc sư phải có bằng cấp hành nghề. Vậy nên, bạn không thể tự mình thiết kế một bản vẽ dự án nhà ở được. Chính vì thế, Kiến trúc Mai Việt sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị một bộ văn bản xin giấy cấp phép trọn vẹn.
 • Việc xin giấy phép thi công xây dựng tại Hóc Môn tốn nhiều thời gian để chờ đợi phê duyệt và kiểm tra, vì thế để không gây mất thời gian của khách hàng, Kiến trúc Mai Việt sẽ đại diện bạn hoàn tất mọi thủ tục giấy tờ rút ngắn được thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời, việc trang bị mọi thứ còn bảo đảm được tiến độ công trình cũng như tính nhất quán xuyên suốt trong những giai đoạn thực hiện và hoàn tất.
 • Kiến trúc Mai Việt là đơn vị chuyên tư vấn hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín tại Hóc Môn, chúng tôi sẵn sàng giải quyết đối với những tình huống phức tạp nhất. Dịch vụ xin giấy xin phép của Kiến trúc Mai Việt cam kết bảo đảm nhanh chóng, chính xác và rõ ràng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ dịch vụ xin giấy xin phép này, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp hiệu quả
​Ngoài Xin phép xây dựng tại huyện Hóc Môn, KIẾN TRÚC MAI VIỆT còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến xây dựng như sau:

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT
Đơn giá thiết kế như sau
- NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI
- Thiết kế trọn gói   =  220.000đ
- Thiết kế kiến trúc =  140.000đ
- Thiết kế nội thất   =  140.000đ
 
- NHÀ PHỐ CỔ ĐIỂN
- Thiết kế trọn gói   =  260.000đ
- Thiết kế kiến trúc =  140.000đ
- Thiết kế nội thất   =  140.000đ
 
- BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI 
- Thiết kế trọn gói   =  300.000đ
- Thiết kế kiến trúc =  180.000đ
- Thiết kế nội thất   =  180.000đ
 
- BIỆT THỰ CỔ ĐIỂN   
- Thiết kế trọn gói   =  340.000đ
- Thiết kế kiến trúc =  200.000đ
- Thiết kế nội thất   =  200.000đ


Dịch vụ THI CÔNG PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN
Đơn giá xây nhà phần thô giao động từ 3.350.000/m2 đến 3.80.000đ/m2 sàn xây dựng.THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI
Đơn giá xây nhà trọn gói giao động từ 5.550.000/m2 đến 8.550.000đ/m2 sàn xây dựng và được chia thành 03 phân khúc như sau.
+ Xây nhà trọn gói nhà phố
​- Gói phổ thông có giá từ: 5.550.000đ/m2
- Gói trung cấp có giá từ: 6.550.000đ/m2
- Gói cao cấp có giá từ :7.550.000đ/m2
+ Xây nhà trọn gói biệt thự
- Gói trung cấp có giá từ: 7.550.000đ/m2
- Gói cao cấp có giá từ :8.550.000đ/m2
Đơn giá có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào chi phí đầu tư phần móng do khác biệt địa chất, điều kiện thi công, cấp độ đầu tư của giai đoạn hoàn thiện và nội thất.

Thông tin liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT

Mọi chi tiết xin liên hệ :CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT
Ðịa chỉ: 190/34 Bùi Văn Ngữ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0978 62 63 65 
Zalo: 0988 53 50 40  Nguyễn Duy Quý
Vp: 028 66 53 55 45
Website: www.maiviet.vn   -   www.kinhnghiemxaynha.vn
Email: info@maiviet.vn   -   kientrucmaiviet@gmail.com

đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Giá xây nhà phần thô năm 2024

  Giá xây nhà phần thô năm 2024

  - Dịch vụ xây nhà phần thô không chỉ đảm bảo tính chất lượng và độ bền của công trình mà còn mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khách hàng không cần lo lắng...
 • Đơn giá xây dựng phần thô 2024

  Đơn giá xây dựng phần thô 2024

  Đơn giá xây dựng phần thô nhà ở là tổng hợp nhân công và vật tư phần thô cộng một phần nhân công cho công tác hoàn thiện công trình như lắp đặt điện nước và sơn nước... Một số công...
 • Công ty thiết kế nhà đẹp

  Công ty thiết kế nhà đẹp

  Kiến Trúc Mai Việt là đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng uy tín tại tp.HCM, với đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ sư lành nghề và tâm huyết. Hằng năm chúng tôi thiết kế hàng chục căn nhà phố,...
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Xin chào! Kiến trúc Mai Việt rất vui được hỗ trợ bạn.
Chat ngay để nhận tư vấn
0978 62 63 65