Đang tải...
 

Dự án khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ - Huyện Phong Điền - Thừa Thiên Huế

 
Hình ảnh khu dự án Ngũ Hồ qua vệ tinh

Thông tin dự án ngũ hồ

- Sở xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có văn bản gửi UBND huyện Phong Điền, UBND các xã Phong Chương, Phong Bình (huyện Phong Điền) về việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch sinh thái Ngũ Hồ thuộc địa bàn huyện này.
 - Theo đó, phạm vi lập quy hoạch thuộc địa bàn các xã Phong Chương và Phong Bình với diện tích khoảng 495ha. Khu vực lập quy hoạch có diện tích phần lớn là đất rừng sản xuất, đất nghĩa địa, đất mặt nước và đất chưa sử dụng. Ngoài ra, trong phạm vi nghiên cứu có khu vực khai thác cát của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa hiện tỉnh đã có chủ trương thu hồi và đưa vào quy hoạch dự trữ.

Vị trí quy hoạch dự án

 - Ranh giới phía đông nam giáp tỉnh lộ 6; phía đông bắc giáp khu dân cư xã Phong Chương và tỉnh lộ 3; phía tây nam giáp dải cát trắng tự nhiên dọc trầm Bàu Bàng; phía tây bắc giáp sông Bình Chương (đoạn qua xã Phong Bình).
- Đây dự định là khu du lịch sinh thái, trải nghiệm gắn liền với đặc thù cảnh quan môi trường của các hồ nước xen lẫn vùng cát nội đồng với hệ sinh thái động thực vật phong phú đa dạng. Tại đây có khu sân golf kết hợp du lịch nghỉ dưỡng bao gồm các chức năng như khu nhà hàng, dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng kết hợp với dịch vụ trị liệu khai thác các loại cây thuốc nam và mỏ than bùn đặc trưng tại địa phương.
- Khu du lịch này dự kiến bao gồm các khu chức năng chính như: Khu bảo tàng thiên nhiên nhằm bảo vệ gìn giữ các loại động thực vật đặc trưng của các vùng hồ nước và vùng cát nội đồng Phong Điền; khu sân golf xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế; khu dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng bao gồm biệt thự du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn, cắm trại…; khu dịch vụ trị liệu; khu cây xanh cách ly và khu nông trại các loại cây thuốc nam đặc trưng của địa phương; khu đất mặt nước cảnh quan…
- Quy mô diện tích khu du lịch khoảng 495 ha, quy mô khách du lịch và lưu trú, nhân viên phục vụ khoảng 30.000 người/ngày đêm.

>>> Bạn có thể tham khảo: Mẫu nhà cấp 4 dành cho khu vực ngoại thành - nông thôn


Bản đồ quy hoạch tổng thể.
 - Dự kiến khu quy hoạch bao gồm các khu chức năng chính như khu bảo tàng thiên nhiên nhằm bảo vệ gìn giữ các loại động thực vật đặc trưng của các vùng hồ nước và vùng cát nội đồng Phong Điền để khách du lịch được tham gia các hoạt động du lịch khám phá và trải nghiệm; khu biệt thự du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với cơ cấu biệt lập, kết nối với các không gian xanh, sân thể dục thể thao, cây xanh và mặt nước; khu cây xanh cách ly và khu nông trại các loại cây thuốc nam đặc trưng của địa phương; khu vật lý trị liệu…
 - Quy mô khách du lịch và lưu trú, nhân viên phục vụ khoảng 30.000 người. Đồ án quy hoạch sẽ hoàn thành trước 30/3/2022 sau khi nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt.

Hình ảnh dự án có thể hình thành trong tương lai
Hình ảnh sân Golf

Hình ảnh ngũ hồ

Mời bạn tham khảo 
Giá xây nhà trọn gói tại Huế
Mẫu nhà phố đẹp
Mẫu biệt thự đẹp

Nguồn : Internet

đọc thêm

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Xin chào! Kiến trúc Mai Việt rất vui được hỗ trợ bạn.
Chat ngay để nhận tư vấn
0978 62 63 65