Đang tải...
 

Bí quyết xây nhà giảm chi phí.

Lám sao để giảm chi phí khi xây nhà

- Nói chung khi có nhu cầu xây nhà ngoài vấn đề về mẫu mã thiết kế thì hầu như tất cả chúng ta quan tâm đầu tiên đến giá thành chi phí xây nhà, điều này là yếu tố tiên quyết để chúng ta thiết kế, xây dựng lên ngôi nhà.
- Trong điều kiện xã hội đang chịu ảnh ảnh của nhiều vấn đề đội giá như hiện nay thì nếu có ý định xây nhà bạn nên triển khai thi công xây dựng càng sớm càng tốtđể tránh phát sinh chí phí xây nhà của bạn.
- Với nhu cầu cầu xây dựng nhà lớn thêm nữa do đứt chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu nên giá thành vật liệu xây dựng như thép, ximang, vật liệu hoàn thiện..v.v.. tăng giá chóng mặt, điều này làm đau đầu rất nhiều khách hàng đang có ý định xây nhà.Tuy nhiên trên thực tế, nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị tốt về nhân lực và ngân sách trước khi triển khai thi công thì bạn cũng có thể tiết kiệm giảm được rất chi phí xây nhà.

 

Các lưu ý để giảm chi phí xây nhà

Để giảm các chi phí xây dựng nhà trước hết chúng ta cùng tìm hiểu các vật liệu xây dựng chính đang lên giá mạnh trên thị tường hiện nay.

  1. Giá thép
  2. Giá gạch đỏ
  3. Giá xi măng
  4. Chi phí nhân công

Chi phí xây nhà ở là một khoản tài chính lớn so với thu nhập trung bình hiện nay, về cơ bản sẽ tiêu tốn phần lớn tiền tiết kiệm của chúng ta, vậy khi xây nhà để vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo chất lượng ngôi nhà điều chúng ta phải tìm hiểu rất cụ thể.

Chú ý đến cấp phép thông tin trước khi xây nhà

Việc làm nhà phố thường sẽ có các đặc thù riêng nên trươc khi xây dựng nhà thì phải tìm hiểu hỏi trước. Ví dụ, trước tiên chúng ta phải có hồ sơ thiết kế thông báo với phường, xã để xin các cấp phép xây dựng. Ngoài ra, bạn nên thông báo với hàng xóm và giải quyết trước các vấn đề liên quan về ranh giới của ngôi nhà, để công việc sẽ không bị dừng trệ khi đang đào móng vì những vấn đề như trên. Cuối cùng, cần thiết lập mối quan hệ tốt với thợ thi công trong khu vực để tránh những rắc rối không đáng có khi bạn đang sử dụng. Nếu công việc bị dừng lại sau khi bắt đầu, thiệt hại kinh tế sẽ tăng nhanh.

Thiết kế là khâu tối quan trọng để tránh tăng chi phí

- Bạn muốn xây nhà kiểu gì? Xây kết cấu như thế nào? Xây bao nhiêu tầng? Dự toán chi phí xây nhà khác nhau? Chi phí dự phòng xây dựng ra sao?
Nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn nên thuê một công ty thiết kế nhà chuyên nghiệp để thiết kế ra căn nhà như bạn mong muốn

Tính toán thời gian và lập kế hoạch xây dựng nhà

Đầu tiên hãy lập kế hoạch chung tổng thể xây dựng ngôi nhà, cũng như thời thời điểm thích hợp nhất để khởi công xây nhà. Tốt nhất bạn nên lập biểu đồ tiến độ thi công chi tiết, sau đó tính toán thời gian, điền số ngày cho từng giai đoạn theo kế hoạch của riêng mình, tính toán các giai đoạn khác nhau không để dồn dập đến mùa mưa và mùa đông để thi công, do đến những thời điểm này do ảnh hưởng cảu thời tiết nghỉ lễ nên thời gian thi công thường bị kéo dài. Mỗi công trình phải được hoàn thành theo đúng mốc thời gian và không được chậm trễ, nếu không sẽ gây ra nhiều vấn đề và chi phí xây nhà sẽ tăng lên rất nhiều.

Vật liệu xây dựng được sử dụng trong xây dựng nhà

Vật liệu xây dựng được sử dụng để xây dựng ngôi nhà phải được tính toán kỹ lưỡng trước. Một là để nắm bắt giá vật liệu hiện tại trên thị trường, hai là xem vật liệu sẽ được sử dụng có dễ dàng tìm thấy ở gần đó không. Giá nguyên vật liệu tăng đột ngột sẽ khiến chi phí xây nhà tăng lên đáng kể.

Chọn một đội thi công có kinh nghiệm xây dựng

Một tổ đội xây dựng tốt không chỉ phải xây dựng một ngôi nhà có chất lượng tốt mà còn phải làm cho những người chủ sở hữu không phải lo lắng bất kỳ điều gì. Ví dụ, không lãng phí nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng; chủ động trao đổi kịp thời với gia chủ về những vướng mắc trong quá trình xây dựng và cách thực hiện để không phải dừng công việc. Trong thời gian xây nhà chủ nhà cũng phải trao đổi với tổ đội xây dựng trong sướt thời gian thi công, và tất cả các vấn đề được giải quyết trước khi triển khai xây dựng để công việc không bị dựng lại chậm trễ, chẳng hạn như các vấn đề liên quan đến chi phí phát sinh, chi phí bảo hành.


CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG MAI VIỆT là một Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn - thiết kế kiến trúc -  xây dựng. Được thành lập từ năm 2012 bởi đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư trẻ trung và tâm huyết với nghề, lấy sự hài lòng của khách hàng làm niềm vui cho mình.
Với bề dày kinh nghiệm và năng lực trong Thiết kế kiến trúc – Thi công xây dựng – Tư vấn giám sát qua nhiều công trình từ nhà ở dân dụng, văn phòng, nhà xưởng, khách sạn, Công ty Mai Việt luôn để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. Với phương châm " Uy tín là vàng" chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để đem đến sự hài lòng cho khách hàng, để mỗi công trình qua đi là một niềm tự hào của chúng tôi.

đọc thêm

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Xin chào! Kiến trúc Mai Việt rất vui được hỗ trợ bạn.
Chat ngay để nhận tư vấn
0978 62 63 65